Vươn cao - Tự tin - Sáng tạo
Thứ năm, 21/3/2019, 0:0
Lượt đọc: 1493

CHUNG TAY GIỮ GÌN SÂN TRƯỜNG EM SẠCH ĐẸP

Sáng thứ sáu ngày 15/3 vừa qua, các bạn nhỏ lớp 2/7 và 2/8 trường Tiểu học Võ Thị Sáu đã có một trải nghiệm đáng nhớ: Đi nhặt rác xung quanh trường cùng nhau.

Hình 1: Hình ảnh các bạn học sinh lớp 2/7 và 2/8 cùng nhau phối hợp nhặt rác

Mỗi nhóm một tay cầm túi rác, một tay cầm gắp rác, tỏa theo từng nhóm nhỏ cần mẫn nhặt rác trên sân trường. Sau hơn nửa tiếng đồng hồ, các bạn mỗi nhóm đã mang về một túi rác to về khu tập kết.

 

Hình 2: Các em chia nhau đi nhặt rác

 

Các bạn học sinh ai cũng hăm hở thi nhau nhặt rác xem ai nhặt được nhiều hơn. Các em rất vui vẻ vì làm được việc có ích góp phần chung tay giữ gìn trường lớp sạch đẹp và cũng góp phần bảo vệ môi trường sống.
Việc cho các em trải nghiệm thực tế bằng những việc làm có ích đã giúp các em cảm thấy yêu quý lao động và ý thức được việc xả rác đúng nơi quy định là một việc làm rất cần thiết. Ngoài ra, các em còn có cơ hội làm việc nhóm giúp cải thiện khả năng phân công công việc của các bé. 
Học sinh của hai lớp biết đoàn kết và chia sẻ công việc cho nhau. Việc cho hai lớp phối hợp tham gia hoạt động này đã cải thiện khả năng ngôn ngữ và giao tiếp của các bé, giúp các em mạnh dạn và chủ động hơn trong giao tiếp. Ngoài ra việc này còn củng cố thêm tình bạn giữa các học sinh của hai lớp.

 

 

Hình 3: Các chú ong chăm chỉ mang rác về điểm tập kết

Hình 4: Nét rạng ngời trên gương mặt của các em sau khi làm được việc có ích

 

Tác giả: Trần Thị NGọc Loan

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

87