Vươn cao - Tự tin - Sáng tạo
Thứ tư, 24/4/2019, 0:0
Lượt đọc: 348

Chuyên đề Địa Lý Địa phương: Quận 7 tôi yêu

Địa lí là môn học quan trọng nhằm mục đích trang bị cho học sinh những kiến thức cơ bản về khoa học địa lí, cũng như vận dụng những kiến thức đó vào cuộc sống để biết cách ứng xử với môi trường tự nhiên và xã hội xung quanh...

Địa lí là môn học quan trọng nhằm mục đích trang bị cho học sinh những kiến thức cơ bản về khoa học địa lí, cũng như vận dụng những kiến thức đó vào cuộc sống để biết cách ứng xử với môi trường tự nhiên và xã hội xung quanh, đồng thời đáp ứng với yêu cầu phát triển của đất nước, xu thế tất yếu của thời đại. Địa lí là môn học có nhiều thuận lợi về giáo dục tình yêu quê hương đất nước, trong đó các kiến thức địa lí địa phương có vai trò cực kỳ quan trọng. 
Bài Quận 7 tôi yêu được thực hiện bởi cô Nguyễn Thị Ngọc Huyền – GVCN lớp 5/5 bằng phương pháp dạy học mới nhằm phát huy tính tích cực của học sinh như: PP dạy học theo dự án, PP các mảnh ghép, PP KWL,…

 

   

 

   

 

   

- Đồng thời, bài giảng địa lí có sự liên hệ, chứng minh bằng thực tiễn nơi các em đang sinh sống và học tập sẽ trở nên hấp dẫn và có tính thuyết phục với học sinh hơn như Cô Huyền cùng khối 5 đã cho học sinh tham quan, học tập thực tế tại Gò Ô Môi, Nghĩa trang liệt sĩ Nhà Bè, Nhà tưởng niệm Bác Hồ, Đình Tân Quy Đông, chùa Long Hoa để thực hiện một phần trong dạy học dự án.
- Cô Huyền nhờ sự hợp tác của Cô Hương dạy vi tính giúp học sinh  sử dụng tốt những công cụ (Power point, máy quay phim, ghi hình, ghi âm …)
- Qua bài giảng, cô Huyền đã tạo điều kiện cho HS có cơ hội được tự học, tự tìm tòi, tập xử lý thông tin, tự giải quyết vấn đề, mạnh dạn tự tin hơn và có thể ứng biến linh hoạt.

 

    

 

    

 

    

- Cái cốt lõi cho mọi vấn đề là Cô Huyền phải làm tốt vai trò đạo diễn của mình trong hoạt động dạy. Thành công của mỗi phương pháp đều phụ thuộc vào tâm huyết các giáo viên đứng lớp cũng như sự hợp tác của học sinh. Và cô Huyền cùng với lớp 5/5 đã thể hiện được đầy đủ kiến thức khoa học, biết ứng dụng kiến thức vào thực tiễn, có các kĩ năng sống cần thiết và luôn có tình yêu quê hương đất nước, luôn muốn góp phần chung tay xây dựng Tổ quốc Việt Nam trở nên giàu đẹp.

 

   

 

Tác giả: Nguyễn Thị Ngọc Huyền

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

87