Vươn cao - Tự tin - Sáng tạo
Chủ nhật, 18/11/2018, 0:0
Lượt đọc: 3392

Học sinh làm Tập làm văn bằng sơ đồ tư duy

Khi lập dàn ý cho bài làm văn thì sơ đồ tư duy sẽ là một lựa chọn tuyệt vời để bạn phát triển ý tưởng dễ dàng và logic hơn.

Sơ đồ tư duy (Mindmap) là phương pháp được đưa ra như là một phương tiện mạnh để tận dụng khả năng ghi nhận hình ảnh của bộ não. Đây là cách để ghi nhớ chi tiết, để tổng hợp, hay để phân tích một vấn đề ra thành một dạng của lược đồ phân nhánh.
Học sinh lớp 5/5 đã rất thích và luôn áp dụng vào môn học một cách quen thuộc và thành thạo.

   

 

   

Không có một quy định cụ thể nào về các trường hợp sử dụng sơ đồ tư duy cả. Học sinh sử dụng bất kì khi nào bạn cảm thấy cần thiết để giúp việc ghi nhớ, phát triển ý tưởng, ôn tập,…Tuy nhiên, có một vài gợi ý để bạn tham khảo:
+ Khi lập dàn ý cho bài làm văn thì sơ đồ tư duy sẽ là một lựa chọn tuyệt vời để bạn phát triển ý tưởng dễ dàng và logic hơn.

   

 

   

 

   

+ Sau mỗi bài học, bạn có thể dung sơ đồ tư duy để tóm tắt lại nội dung bài một cách ngắn gọn. Bên cạnh các từ khóa thì những hình ảnh minh họa sẽ làm bạn thích thú khi xem lại “tác phẩm” của mình.

 

   

 

   

 

   

 

   

 

Bạn nghĩ gì nếu sau mỗi tuần học tập, bạn tóm tắt kiến thức của toàn bộ các môn học vào 1 trang duy nhất bằng sơ đồ tư duy? Đến khi cần ôn thi, bạn chỉ cần xem lại các trang của tưng tuần là có thể ghi nhớ kiến thức dễ dàng.

 

 

 

 

 

Tác giả: Nguyễn Thị Ngọc Huyền

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

87