Vươn cao - Tự tin - Sáng tạo
Thứ ba, 20/4/2021, 9:32
Lượt đọc: 232

Lễ giỗ tổ Hùng Vương

     

Ngày 19-4, trường Tiểu học Võ Thị Sáu đã tổ chức lễ giỗ Quốc Tổ Hùng Vương trong tiết chào cờ đầu tuần nhằm giáo dục học sinh về cội nguồn dân tộc và truyền thống 'Uống nước nhớ nguồn'.

 

Mở đầu buổi lễ là tiết mục Múa “Trống hội” do học sinh trường thể hiện

       Sau tiết mục Múa “Hùng thiêng Đất Việt” do chính các học sinh biểu diễn, thầy cô và học sinh toàn trường đã cùng ôn lại truyền thống dựng nước và giữ nước của cha ông. 

 
 

 Phát biểu tại buổi lễ, cô Nguyễn Hà Phương Thanh - Hiệu trưởng trường, nhấn mạnh: "Trải qua 18 đời Hùng Vương khởi dựng, hơn mười thế kỷ đấu tranh cho độc lập chủ quyền dân tộc, hơn mười thế kỷ vừa tiếp tục xây dựng, vừa chiến đấu bảo vệ Tổ quốc chống các thế lực ngoại xâm, người dân Việt Nam ngày càng thấm thía về nguồn cội của mình.

Ngày giỗ, ngày tết, khi thưởng thức hương vị của những chiếc bánh chưng, chúng ta nhớ về Lang Liêu chịu khó và sáng tạo. Những khi đất nước bị đe dọa bởi thế lực ngoại xâm, chúng ta nhớ đến cậu bé làng Gióng còn nhỏ cũng lo góp phần chống giặc. Mỗi khi gặp thiên tai, lũ lụt thì lại noi gương kiên cường chống đỡ của Sơn Tinh...

Những con người ấy của thời đại Hùng Vương luôn nhắc chúng ta phải sống sao cho xứng đáng. Bác Hồ, vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc đã từng nhắc nhở: "Các vua Hùng đã có công dựng nước, bác cháu ta phải cùng nhau giữ nước".

Mỗi năm đến ngày giỗ Tổ là mỗi lần chúng ta ôn lại lịch sử hình thành của dân tộc mình, để ngọn lửa nhiệt huyết trong mỗi con người chúng ta mãi cháy sáng niềm tin yêu, hi vọng; để đoàn kết ra sức tiếp nối tổ tiên, xây dựng và bảo vệ trường tồn giang sơn, gấm vóc Việt Nam".

Thầy cô cùng học sinh chụp hình kỉ niệm

Kết thúc buổi lễ là tiêt mục do thầy cô và học sinh cùng thể hiện trong bài hát "Việt Nam gấm hoa"

 
Tác giả: admin

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

87