Vươn cao - Tự tin - Sáng tạo
Thứ bảy, 27/2/2021, 19:23
Lượt đọc: 83

Đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 khi học sinh đi học trở lại

    Vào ngày 1/3/2021, hơn 1,7 triệu học sinh trên địa bàn thành phố sẽ đi học trở lại sau thời gian nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19. Đến thời điểm này, trường tiểu học Võ Thị Sáu đã sẵn sàng phương án cho học sinh trở lại trường. Trong thời gian nghỉ học, trường đã triển khai cho học sinh học trực tuyến để bảo đảm chương trình năm học 2020 - 2021.

    Nhà Trường đã chuẩn bị chu đáo các phương án phòng, chống dịch Covid-19. Các công việc dọn vệ sinh, khử khuẩn và trang bị các vật dụng như khẩu trang, nước rửa tay, máy đo thân nhiệt đã được chuẩn bị sẵn sàng để đón học sinh trở lại trường.
 
    Mỗi lớp sẽ được phát nước rửa tay để rửa tay thường xuyên khi học sinh đi học trở lại... Trường đã thành lập Ban An toàn phòng, chống dịch Covid-19 gồm các cán bộ chủ chốt để theo sát mọi hoạt động và đưa ra các phương án dự phòng hợp lý. Đồng thời, lên các kịch bản phòng, chống dịch cho mọi tình huống xảy ra. Tất cả giáo viên, nhân viên, đã khai báo y tế; khi đi học lại thì 100% học sinh cũng phải khai báo y tế để nhà trường chủ động trong công tác phòng, chống dịch.

   Hằng ngày, bộ phận y tế, bộ phận phục vụ, bảo vệ vẫn phải vệ sinh toàn trường bằng dung dịch sát khuẩn. Trường đã chuẩn bị hơn 2.500 khẩu trang y tế, dung dịch rửa tay đủ cho 2000 người, 15 dụng cụ đo thân nhiệt, một phòng cách ly, một phòng dự phòng, xà phòng khử khuẩn, bồn rửa tay đủ phục vụ cho 1.800 người. Trường cũng đã triển khai thu học phí qua kênh thanh toán chuyển khoản để hạn chế đến mức thấp nhất phụ huynh đến trường.

  
    

Tác giả: admin

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

88