Vươn cao - Tự tin - Sáng tạo
Thứ tư, 15/5/2019, 0:0
Lượt đọc: 444

THỰC HÀNH KĨ NĂNG SỐNG LỚP 2/8

Việc làm quen với các tri thức khoa học trong quá trình học tập ở lứa tuổi các em là một yêu cầu rất quan trọng. Thế nhưng, cuộc sống đa dạng không ngừng biến đổi và có nhiều kiến thức buộc các em phải thích nghi. Kĩ năng sống sẽ giúp các em làm được điều đó.

Việc làm quen với các tri thức khoa học trong quá trình học tập ở lứa tuổi các em là một yêu cầu rất quan trọng. Thế nhưng, cuộc sống đa dạng không ngừng biến đổi và có nhiều kiến thức buộc các em phải thích nghi. Kĩ năng sống sẽ giúp các em làm được điều đó. Cùng với tri thức khoa học, việc hình thành và rèn luyện kĩ năng sống được xem là chìa khoá quan trọng giúp các em tồn tại, phát triển và mở cánh cửa thành công.
Các em muốn hiểu hơn về chính mình, có thêm sự tự tin, muốn rèn luyện để hoàn thiện và phát triển bản thân các em cần trang bị cho mình nhiều kĩ năng như: kĩ năng bảo vệ và phát triển bản thân; kĩ năng giao tiếp bạn bè; kĩ năng ứng xử trong gia đình; kĩ năng học tập và giao tiếp trong trường học; kĩ năng giao tiếp và ứng xử xã hội; kĩ năng sinh tồn,..
Việc được học môn kĩ năng sống giúp trang bị và rèn luyện cho học sinh những kiến thức, kĩ năng và vận dụng thành thạo chúng vào trong học tập và cuộc sống. Cụ thể, khi học về kĩ năng thể hiện trách nhiệm khi làm việc nhà: Khi học xong bài này học sinh biết được ý nghĩa của hành động làm việc nhà, hiểu được một số yêu cầu trách nhiệm khi làm việc nhà, bước đầu biết vận dụng để giúp người thân làm việc nhà.

Ngoài ra, các em còn được thực hành một số kĩ năng như: làm móc khoá, làm khung ảnh, làm vương miện,…Việc học này vừa bổ ích lại vừa tăng tính sáng tạo, gây hứng thú cho học sinh trong việc học.

Thực hành kĩ năng thoát hiểm khi gặp hỏa hoạn   

 

* Thể hiện trách nhiệm khi làm việc nhà
* Thực hành làm khung ảnh
* Thực hành làm vương miện

Tác giả: Trần Thị Ngọc Loan

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

88